GKM: 60.000đ / 500 gr
GNY: 80.000đ / 500 gr
HẠT KÊ NẾP- MÓN ĂN TRƯỜNG THỌ
Hàm lượng dinh dưỡng và công dụng : Hạt kê chứa hydrat carbon, protein, lipid, Ca, P, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B. Vị ngọt mặn, tính mát; vào tỳ, vị, thận; kê có tác dụng kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt. Dùng cho người tỳ vị hư nhiệt với các biểu hiện: nôn ói, nôn oẹ ra thức ăn (phản vị), đái tháo đường, tiêu chảy...
Nguồn gốc của hạt kê:Xuất phát từ Ấn độ, được trồng nhiều để lấy hạt làm lương thực và làm thức ăn gia súc. Cây mọc nhanh, sức chống hạn tốt, tương thích với khí hậu nhiệt đới, có thể mọc trên các loại đất cát vùng đồng bằng và cả ở trên các vùng núi.
Thành phần dinh dưỡng:Sau khi sấy vỏ, hạt chứa 73% hydrat carbon, 10,8% protein và 2,9% lipid. Các acid amin từ protein được giải phóng do sự lên men thấp hơn ở sữa và Lúa mì. Lượng vitamin B1, B2 có trong hạt kê cao hơn từ 1 – 1,5 lần so với lúa gạo. Ngoài ra trong hạt kê còn có chứa nhiều nguyên tố vi lượng khác như methionine (một amino axit thiết yếu) vì thế hạt kê có tác dụng duy trì tế bào não, tăng cường trí nhớ và làm giảm quá trình lão hóa.
Đặc tính:Kê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, tính ấm, tiêu thực hoà trung, kiện tỳ khai vị.
Công dụng:Kê thuộc loại lương thực thường dùng trong nhân dân. Cũng được dùng làm thuốc chữa lậu nhiệt, ho nhiệt, ho khan. Ở Ấn độ, người ta dùng ngoài trị thấp khớp và là vị thuốc gia dụng làm dịu các cơn đau do sinh đẻ. Ở Trung Hoa, hạt kêdùng nấu cháo cho người đau dạ dày và bột các hạt đã rang, pha với nước mật dùng cho trẻ em bị bệnh nhọt.
Kê còn có tên tiểu mễ, cốc nha, là một món ăn trong 10 sở thích của người sống trường thọ. Chè kê, bánh đa kê, cháo kê thịt gà là đặc sản của nhiều địa phương. Kê có tác dụng lợi tiểu, ngừa sỏi thận, đái tháo đường và tiêu chảy; là lương thực tốt cho người đau dạ dày và mắc chứng khó tiêu, miệng hôi, tỳ vị hư nhược. Ngoài ra, kê còn là món ăn tốt cho người bị thấp khớp, làm dịu cơn đau do sinh đẻ.
Kê giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Hạt kê chứa hydrat carbon, protein, lipid, Ca, P, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B. Vị ngọt mặn, tính mát; vào tỳ, vị, thận; kê có tác dụng kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt. Dùng cho người tỳ vị hư nhiệt với các biểu hiện: nôn ói, nôn oẹ ra thức ăn (phản vị), đái tháo đường, tiêu chảy....
Kê ít chất béo bão hòa và nhiều chất xơ, một loại ngũ cốc lý tưởng để giảm cân. Vì vậy, việc ăn kê hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích.
Giữ nồng độ đường trong máu ở mức ổn định
Một trong những lợi ích về sức khỏe của việc ăn kê là giúp giảm khả năng mắc bệnh tiêu đường. Do kê có nhiều polyphenols và chất xơ. Lượng chất xơ trng kê cao hơn so với lúa mì, lúa, gạo nâu hoặc các loại ngũ cốc khác. Hàm lượng chất xơ cao làm chậm tốc độ tiêu hóa, giúp giảm lượng đường trong máu. Chỉ số đường của hạt kê rất thấp nên ăn hạt kê vào buổi chiều hoặc buổi tối sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó cũng giúp giữ lượng đường trong máu ở mức kiểm soát.
Trị bệnh thiếu máu
Kê rất giàu chất sắt. Do đó, nó hỗ trợ việc hình thành máu nếu bạn có nồng độ hemoglobin thấp hoặc thiếu máu. Đây là một trong những lợi ích của việc ăn kê hàng ngày. Để chống thiếu máu, bạn nên ăn hạt kê nảy mầm, do lượng vitamin C trong đó sẽ giúp hấp thụ sắt vào cơ thể tốt hơn. Như vậy, thay vì sử dụng vô số các loại thuốc bổ sung sắt, hãy ăn mầm kê hàng ngày.
Chống lão hóa
Ăn kê hàng ngày còn giúp bạn duy trì làn da tươi trẻ và đàn hồi, ngăn ngừa lão hóa sớm. kê chứa một số loại axit amin thiết yếu như Lysine và methionine, hỗ trợ việc hình thành và duy trỳ collagen của da. Đó là những thành phần quan trọng giúp duy trì sự linh hoạt, mềm mại và căng tràn cho làn da của bạn, ngăn ngừa chảy xệ và nếp nhăn.
Nguồn cung cấp amino acids tuyệt vời
Kê chứa một số loại axit amin như Threonine, tryptophan, valine, isoleucine và methionine. Các chất này giúp cơ thể chống lại bệnh trầm cảm, lo âu, tăng sức mạnh cơ bắp, máu và tăng cường trao đổi chất.
Giàu protein
Kê cũng rất giàu protein, ngăn ngừa suy dinh dưỡng. Nếu bạn là một người ăn chay, kê có thể rất có lợi cho sức khỏe của bạn vì nó có thể cung cấp đầy đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể.
Giảm mức cholesterol
Một trong những lợi ích của việc ăn nhiều kê là giảm lượng cholesterol trong máu. Các axit amin methionin và lecithin trong kê sẽ giảm mức cholesterol bằng cách loại bỏ mỡ dư thừa từ gan của bạn. Axit amin trong kê sẽ ngăn chặn sự hình thành chất béo trong gan của bạn.
Giúp giảm cân
Axit amin tryptophan trng kê sẽ giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn. Hàm lượng chất xơ cao ở trong kê sẽ giữ dạ dày của bạn luôn no trong thời gian dài. Ngoài ra, kê ít chất béo không bão hòa và là loại ngũ cốc hoàn hảo giảm cân.
Mua hạt kê ở đâu?
Từ tận sâu trái tim, cảm ơn quý khách hàng đã tin yêu Queen Nature!
Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline 0168 391 8686
Tên sản phẩm
Giá
Số lượng
Thành tiền
Ý kiến khách hàng